3 kích thước bàn thờ gia tiên chuẩn phù hợp không gian khác nhau

Trong không gian phòng thờ ngoài hướng phòng thờ, đồ thờ, cách bày trí sắp xếp bàn thờ thì cần quan tâm đến kích thước bàn thờ, chiều cao bàn thờ theo lỗ ban để có không gian thờ cúng tốt nhất. Với những căn hộ nhỏ, các không gian như giường ngủ, bếp, phòng khách… chung nhau thì việc bố trí bàn thờ trong không gian chung này là không dễ. Hãy cùng ANAMO tìm hiểu kích thước bàn thờ gia tiên thường hay bàn thờ gia tiên tam cấp phù hợp với từng kích thước không gian phòng khách nhé !

3 kích thước bàn thờ gia tiên chuẩnBàn thờ được đặt cùng với ko gian phòng khách từ 25m2 -30m2

Ý muốn gia chủ sắp xếp một bát hướng và muốn đảm bảo có độ rộng khắp của việc bày trí đồ lễ khác trên bàn thờ thì nên chọn lựa bàn thờ theo loại kích thước sau: Rộng 495mm (Nạp phúc – Đón nhận phú quý) x 950mm (Tài vượng – đc nhiều tiền của)

Giả dụ gia chủ có ý muốn thờ 03 bát hương và các đồ lễ khác vừa phải trên bàn thờ thì nên chọn bàn thờ theo dòng kích cỡ sau Rộng 560mm (Tài vượng – đc rất nhiều tiền của) x Dài 950mm (Tài vượng – đc không ít tiền của). Kích thước này gia đình phát tài phát lộc lắm đây.

Bàn thờ đc đặt Với không gian phòng khách trên 30m2


Anamo ABT-eleven
Kích cỡ bàn thờ nên chọn: 610 (Hoạch tài – Tiền của bất ngờ) x 1070 (Thêm đinh – Thêm con trai) hoặc 610×1270 (Tiến bảo – đc cho quý) là dòng bàn thờ được thiết kế cho một số không gian thờ cúng tương đối rộng. Cùng với kích cỡ này ngoài 3 bát hương, bàn thờ có thể đặt được một số vật thờ cúng cấp thiết khác.

Ví như đặt bàn thờ Với không gian phòng khách dưới 25m2

Ý muốn gia chủ bố trí thờ một bát hương thì nên lựa chọn bàn thờ theo hai loại kích thước sau: Rộng 480mm ( Hỷ sự – Gặp chuyện vui) x Dài 810mm ( Đăng Khoa – Thi đậu) và Rộng 480mm x Dài 890mm ( Nạp Phúc – Đón nhận Phú quý)

Hai mẫu bàn thờ này thích hợp Với các dòng hình không gian thờ cúng nhỏ. Đặc biệt Với các ko gian chung cư có diện tích nhỏ hẹp bàn thờ treo tường theo hai kích cỡ trên là một vài sự lựa chọn hoàn hảo dành cho không gian thờ ban tho anamo cúng cho sử dụng cho gia đình mình.

Lựa chọn bàn thờ gia tiên trong không gian thờ cúng riêngKhông gian thờ đc đặt Cùng với một phòng riêng ( Trên tầng thượng đối Cùng với nhà phố):
+ Nên chon dòng kích thước : 1970mm (Đăng khoa- Thi đậu) x 970mm (Phú Quý- Giàu có) hoặc 1970mm x 1070mm (Thêm đinh-Thêm con trai)

Ko gian thờ đc ngăn ra Trong phòng khách Cùng với nhà chung cư:
+ Nên chon loại kích thước : 810mm (Đăng khoa – Thi đậu) x 1530mm(Lục hợp – Sáu cõi đều tốt) hoặc 810mmx1750mm(Phú quý- Giàu có)

Nhìn chung theo phong thủy quý bạn đọc nên lựa chọn các kích thước trên sao cho các kích thước này rơi vào các cung “cát” của thước Lỗ Ban là đạt yêu cầu. Trong các bài viết sau ANAMO sẽ giới thiệu rõ hơn đến quý bạn đọc cách sử dụng thước Lỗ Ban khi lựa chọn bàn thờ gia tiên trong gia đình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *